Tôi đã cầu nguyện với thánh Piô V Dấu và Ngài đã lắng nghe lời khẩn nguyện của tôi!

Hàng chục ngàn người có mặt trên các đường phố Rôma trong suốt chuyến đưa thánh tích của thánh Piô V dấu đến vương cung thánh đường Phêrô. Họ đến từ Ý, Tây Ban Nha, Ireland và thậm chí từ Ba Lan. Họ cùng nhau sếp hàng tạo thành một hành lang dài vài kilômét.

Roman Rusek chia sẻ: “Tôi đến đây cùng với 600 khách hành hương người Ba Lan. Chúng tôi là những nhóm cầu nguyện từ các vùng miền của Ba Lan. Chúng tôi mất hai giờ bay và sau đó chúng tôi bắt xe buýt đến đây. Chúng tôi đến đây để tôn kính thánh Piô V dấu và nói rằng chúng con là những người con thiêng liêng của Cha.”

Tiểu sử của tu sĩ người Ý này trong thế kỷ XX có lẽ chẳng có trong sách sử; tuy nhiên, rất nhiều người đã chứng nhận rằng thánh nhân là người đã thay đổi đời sống của họ.

Valentina D’andrea nói: “Tôi đón nhận đức tin ngay từ thuở nhỏ, vì mẹ và gia đình của tôi là những người sùng kính thánh Piô V dấu. Mẹ tôi luôn đi hành hương và tôi cũng đi với bà. Điều này đuợc truyền từ thế hệ trước cho thế hệ sau. Chúng tôi tâm sự với Cha thánh, đặc biệt là khi đối diện với thời điểm khó khăn trong cuộc sống.”

Mercedes Vicente chia sẻ: “Tôi đã biết thánh Piô V dấu ngang qua cha Antonio Pesquera, một đệ tử của Thánh nhân và cha ấy nói với tôi rất nhiều điều kỳ diệu hồi cha sống với cha Piô. Cha Antonio hun đúc nơi tôi niềm thành tín vào Thánh Piô, cha tặng tôi một bộ phim, một quyển sách nói về cuộc đời mình thánh Piô V dấu và tất cả được bắt đầu từ đó. Tôi rất sùng kính và đã xin với thánh nhân nhiều điều. Nhìn từ bên ngoài thì mọi người có lẽ nghĩ rằng những điều tôi nhận được chỉ  là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng tôi nghiệm thấy chúng là những phép lạ qua bàn tay của thánh Piô V dấu.”

Thánh tích cha Padre Pio được đưa đến Rôma và như vậy nhiều câu chuyện về các phép lạ của Ngài có thể được kể ra. Sonia nói rằng cô đã từng nghe thánh Piô V dấu nói trò chuyện với mình trong một giấc mơ.

Sonia Paladini nhớ lại: “Tôi mơ thấy một điều gì đó mà mình chẳng thể lý giải được: Thánh Piô ngồi trên chiếc nghế và nghiêm nghị quay về phía tôi, rất rất nghiêm túc. Tôi chẳng thể lý giải được điều ấy nghĩa là gì, nếu điều này đã xảy ra hoặc sẽ xảy đến, nhưng điều này thì rất nghiêm trọng. “

Những câu chuyện đầy cảm động về một tu sĩ Dòng Phanxicô đơn sơ là thánh Piô V dấu đã mang đến cho nhiều người đang hiện diện cất cao lời cảm tạ trong vài tiếng đồng hồ. Họ khẩn cầu sự trợ giúp của thánh Piô V dấu là Cha thánh chẳng bao giờ rời xa làng quê nhỏ bé của họ; và bây giờ Ngài cũng được biết đến trên toàn thế giới.

(Romereport, 5-2-2016)

Chuyển ngữ: Phạm Đình Ngọc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*