Đức Thánh Cha giúp đỡ những người nuôi gia cầm ở Bojano đang gặp khó khăn

Nhật báo địa phương Molise ra ngày 18/9 đưa tin Đức Thánh Cha đã tặng 10.000 euro, khoảng 12.000 đô la cho những người nuôi gia cầm ở Bojano, tỉnh Campobasso của Ý, sau khi nghe biết về hoàn cảnh khó khăn của họ.

Cha Alberto Conti, giám đốc Caritas của Giáo phận Trivento, giải thích rằng Đức Thánh Cha đã rất xúc động khi nghe tin rằng 273 công nhân phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn vì khoản trợ cấp của chính phủ mà họ đang nhận sẽ chấm dứt vào tháng 11.

Cha Conti đã gặp Đức Thánh Cha ngày 15/9. Trên Nhật báo Molise, cha kể rằng cha đã xin Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các công nhân, họ sợ bị thất nghiệp sau tháng 11. Đức Thánh Cha hỏi cha có cách nào giúp họ không. Cha trả lời rằng có 273 gia đình và họ yêu cầu quyền được làm việc. Đức Thánh Cha đi ra khỏi phòng, sau đó trở lại và vị thư ký của ngài đã trao cho cha một bì thư với số tiền bên trong. Trước sự bối rối của cha, Đức Thánh Cha còn khuyến khích cha hãy cầm lấy.

Sau khi hỏi ý Đức cha giáo phận Trivento, cha Conti quyết định dùng số tiền để mua vật dụng học tập cho con của các công nhân.

Cha giải thích rằng vào thời điểm khó khăn, giáo dục và đào tạo người trẻ luôn là những điều đầu tiên bị mất đi. Cha viết: “Ngược lại, những điều này phải được bảo vệ vì chúng là vũ khí hòa bình duy nhất mà những người nghèo nhất sở hữu để cải thiện hoàn cảnh của họ, để phát triển như con người, giúp ích cho sự phát triển của khu vực và do đó là lợi ích của tất cả mọi người”. (CNA 19/09/2020).

Hồng Thủy

(vaticannews.va 20.09.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*