Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn tại 800 quảng trường Ý

Vào hai ngày 26 và 27/9, tại 800 quảng trường ở Ý, Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII phục vụ bữa ăn cho người nghèo. Đây là sáng kiến dành cho “người nghèo mới” sau đại dịch của Cộng đoàn.

Đối với nhiều người, tinh thần phục vụ của Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII do cha Benzi thành lập vào năm 1968, theo thời gian, không những không thay đổi mà còn dấn thân và có nhiều sáng kiến hơn nữa, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Thực tế, có rất nhiều người tìm đến căng tin và trung tâm lắng nghe của Cộng đoàn để xin hỗ trợ, giúp đỡ và trên hết xin một thứ gì đó để ăn. Hiện nay, số người xin trợ giúp ngày càng gia tăng. Họ được gọi là “người nghèo mới”, là những người đã mất tất cả do đại dịch covid-19.

Những người phụ trách Cộng đoàn giải thích: “Nghèo đói, trước hết là một bất công mà Cộng đoàn chúng tôi xác tín rằng, chúng tôi phải đáp ứng không chỉ cung cấp bữa ăn, nhưng chính cả cuộc sống của chúng tôi. Đó là một sự chọn lựa toàn diện và khác biệt, dựa trên việc chia sẻ sự hiện hữu của chúng ta với những người nghèo, những người bị mọi người xa lánh. Do đó, chưa bao giờ như ngày hôm nay, trực giác đầu tiên của cha Oreste Benzi lại trở lại mang tính thời sự như thế, đó là: giúp đỡ những người khó khăn, hãy làm việc đó ít nhất một bữa ăn mỗi ngày, nhưng cũng bằng cách trao ban tình bạn, trở thành một gia đình”.

Cộng đoàn tiếp tục dấn thân theo con đường mà Đức Thánh Cha đã chỉ ra. Đức Thánh Cha nhắc nhở sự cần thiết cùng nhau phát triển như một cộng đoàn, chú ý đến những người rốt cùng và ngôi nhà chung của chúng ta. Vì thế, Cộng đoàn đã đón nhận lời mời gọi của vị cha chung, tham gia sáng kiến Nền Kinh tế Phanxicô và sẽ thực hiện một loạt các dự án và hoạt động trung tâm về việc bảo vệ trái đất.

Ngoài Ý, hiện nay, Cộng đoàn Thánh Gioan XXIII hiện diện hơn 40 quốc gia trên thế giới với 500 ngôi nhà đón tiếp. Mỗi năm, Cộng đoàn phân phát 7,5 triệu bữa ăn cho những người đang gặp khó khăn.

Ngọc Yến

(vaticannews.va 26.09.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*