ĐTC cử hành lễ bổn mạng đội Hiến Binh Vatican

Nhân lễ Tổng lãnh Thiên thần Micae, bổn mạng và bảo trợ của Cảnh sát Ý và Đội Hiến binh Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ cho đội Hiến binh Vatican vào chiều ngày 26/9, tại bàn thờ Ngai tòa của đền thờ Thánh Phê-rô.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha nói đến việc hoán cải, đề tài của bài Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường niên năm A. Đức Thánh Cha chỉ ra con đường hoán cải là đến gần, là sự gần gũi, một sự gần gũi phục vụ: “Mỗi khi anh em gần gũi để phục vụ, hãy bắt chước Chúa Giê-su. Mỗi khi anh em thực hiện việc giữ trật tự, hãy nghĩ rằng anh em đang phục vụ, đang thực hiện một sự hoán cải, đó là phục vụ. Khi làm như thế, anh em sẽ làm điều tốt cho tha nhân. Và vì điều này, tôi cám ơn anh em.”

Đức Thánh Cha giải thích với các Hiến binh rằng phục vụ là con đường hoán cải. Ngài nhấn mạnh rằng hoán cải giống như vòng tay của Thiên Chúa, con đường gặp gỡ nhau trong đó xảy ra như trong câu chuyện người cha với đứa con hoang đàng. Một người đi gặp gỡ một người khác: một bên là một người rời bỏ tất cả để ôm lấy người khác, một bên là một người không cảm thấy bị phạt nhưng được lắng nghe và tha thứ. Và Đức Thánh Cha nhấn mạnh đó là cách thế mà các hiến binh Vatican cần theo.

Kết thúc bài giảng, Đức Thánh Cha cám ơn các Hiến binh Vatican: “Cám ơn sự phục vụ của anh em. Cám ơn anh em vì sự phục vụ theo cách thức này của anh em. Đôi khi có người trượt ngã một tí, nhưng có ai lại không vấp ngã trong cuộc sống? Tất cả. Nhưng chúng ta hãy trỗi dậy và nói: ‘Tôi đã không làm tốt, nhưng từ bây giờ tôi sẽ làm tốt’. Hãy theo cách thế này để hoán cải chính mình và hoán cải người dân”.

Hồng Thủy

(vaticannews.va 28.09.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*