ĐTC gởi sứ điệp video đến cuộc hành hương Đức Mẹ Lujan ở Centenario

Nhân kỷ niệm lần thứ 40 cuộc hành hương đến Đức Mẹ Lujan ở Centenario, Argentina, diễn ra từ 23-26/09, Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp video với những lời cầu nguyện: “Xin Đức Maria ôm lấy chúng ta và quy tụ chúng ta.”


Đức Mẹ Lujan ở Argentina

Do đại dịch virus corona, cuộc hành hương đã phải được tổ chức trực tuyến. Đức Thánh Cha nói: “Đôi khi, và cũng không chỉ đôi khi, việc đi lại trở nên khó khăn. Và trong thời điểm đại dịch với vô số đe dọa về sức khỏe, với nhiều nỗi sợ hãi và nhiều nhu cầu, thì điều đó càng khó khăn hơn”. Do đó, “chúng ta cần Mẹ ôm lấy chúng ta”.

  

Sau đó, Đức Thánh Cha nhắc đến một số chứng tá, rằng: “Một phụ nữ nói với tôi một trong những nhiệm vụ của một người mẹ là nuôi dạy con cái. Và với một người khác, tôi hỏi cô yêu đứa con nào nhất, cô trả lời: ‘Tôi có năm ngón tay: nếu tôi bị thương một trong năm ngón, thì nó cũng làm tôi đau như bị thương ở các ngón khác. Tất cả chúng khác nhau, nhưng chúng đều như nhau”. Đức Thánh Cha giải thích: “Đức Mẹ cũng thế với chúng ta. Tất cả chúng ta khác nhau, nhưng Mẹ là Mẹ và bao bọc tất cả chúng ta”. Đức Thánh Cha nói: từ Roma ngài hiệp nhất và đồng hành với cuộc hành hương.

Cuộc hành hương đã kết thúc vào Chúa nhật 27/9, với thánh lễ trọng thể do Đức cha Fernando Croxatto, giám mục Neuquén, chủ tế, và được truyền hình trực tiếp trên trang Facebook của giáo phận. (CSR_6980_2020)

Văn Yên, SJ

(vaticannews.va 28.09.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*