ĐTC Phanxicô: Chúa Giê-su chịu đóng đinh là bằng chứng tuyệt vời tình yêu Chúa dành cho dân Peru

Nhân ngày rước kiệu truyền thống bức tranh “Chúa của phép lạ” của người dân Peru, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp cho các tín hữu Peru, trong đó ngài khuyến khích họ chiêm ngắm Chúa chịu đóng đinh và tin tưởng rằng Người không bao giờ bỏ rơi nhưng chữa lành và an ủi chúng ta.

“Chúa của phép lạ” là bức tranh vẽ Chúa Giê-su chịu đóng đinh trên Thánh giá, được tôn kính ở Lima, thủ đô của Peru. Năm 1655, một trận động đất khiến cho phần lớn các tòa nhà đổ nát. Nhưng bức tường nơi có treo bức tranh không bị hư hại gì, ngay cả trong những trận động đất sau đó. Dân chúng bắt đầu đến cầu nguyện trước bức ảnh và được ơn chữa lành và các ơn lành. Do đó, bức tranh được gọi là “Chúa của phép lạ”.

Chứng tá tuyệt vời nhất của tình yêu Chúa

Nhắc đến truyền thống tôn kính đặc biệt bức tranh “Chúa của Phép lạ” được cử hành ở Lima cũng như tất cả các vùng khác của Peru, vào tháng 10 hàng năm, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “Chúa Giê-su bị đóng cứng và bất động trên Thánh giá, không bởi những cây đinh, nhưng bởi tình yêu vô biên của Người, là chứng tá tuyệt vời nhất về tình yêu của Thiên Chúa dành cho dân tộc Peru.”

Thiên Chúa nhập thể tiếp tục đồng hành với các anh chị em của Chúa

Đức Thánh Cha nhắc rằng đã 332 năm, Dân Chúa hiệp nhất với các mục tử, với lòng sung kính và hy vọng, rước Thánh giá qua các đường phố của thủ đô. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng năm nay, dù cuộc rước Thánh giá không thể diễn ra trên đường phố, nhưng “điều này không ngăn Chúa thực hiện phép lạ đến với hàng ngàn con tim sẵn sàng, những tấm lòng với đức tin đơn sơ nhận ra Thiên Chúa nhập thể tiếp tục đồng hành với các anh chị em của Chúa trên những con đường đau khổ của mỗi thời đại, và tiếp tục chia sẻ sự bất an và đau khổ của tất cả, đặc biệt là những người nghèo khổ nhất, bị loại trừ và hất hủi.”

Hãy chiêm ngắm Chúa trên Thánh giá

Đối mặt với sự kinh hoàng và cảm giác bất lực của nhiều người do đại dịch gây nên trên đời sống của họ, làm gia tăng sự bất công đau khổ, thiếu thông hiểu, ảnh hưởng đến nhân phẩm của họ, Đức Thánh Cha khuyến khích họ “hãy chiêm ngắm Chúa một lần nữa, Người không bỏ rơi chúng ta; Người gọi chúng ta và ôm choàng chúng ta với tình yêu thương vô bờ bến, chữa lành, an ủi ta và cứu chúng ta.” (CSR_7157_2020)

Hồng Thủy

(vaticannews.va 03.10.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*