Tất cả giáo phận ở Indonesia đọc kinh Mân Côi truyền giáo

Tín hữu Công giáo Indonesia sống tháng 10 truyền giáo với chương trình toàn quốc “Đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho việc truyền giáo”. Tại 37 giáo phận ở nước này, các giám mục hướng dẫn và mời gọi các cộng đoàn, giáo xứ, hiệp hội và gia đình đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho việc truyền giáo.

Các gia đình hoặc nhóm Công giáo tụ họp nhau hàng ngày hoặc hàng tuần và nhiều người ở khắp quần đảo Indonesia sẽ có các buổi cầu nguyện trực tuyến.

Ngày 1/10, Đức cha Anton Subianto, Giám mục giáo phận Bandung, ở Tây Java, đồng thời là Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Indonesia, đã khai mạc trọng thể tháng truyền giáo. Đức Hồng Y Ignatius Suharyo, tổng giám mục Jakarta, sẽ kết thúc tháng cầu nguyện vào ngày 31/10.

Tín hữu Công giáo Indonesia, thuộc nhiều cộng đồng ngôn ngữ, dân tộc, văn hóa, hoàn cảnh xã hội khác nhau, hiệp nhất và nhiệt thành tham gia vào chương trình cầu nguyện toàn quốc này, một chương trình cũng được quảng bá trên các mạng xã hội.

Sáng kiến do Ban Giám đốc Quốc gia của Hiệp hội Giáo hoàng Truyền giáo ở Indonesia khởi xướng, với sự hợp tác của Ủy ban Truyền giáo của Hội đồng Giám mục.

Nói về “chương trình lần chuỗi Mân Côi toàn quốc”, kéo dài suốt tháng, cha Markus Nur Widipranoto giải thích rằng “việc cầu nguyện này tập trung vào chủ đề của Ngày Thế giới Truyền giáo, ‘Này con đây, xin hãy sai con’. Mỗi người đã được rửa tội, là môn đệ nhiệt thành của Chúa Kitô, được mời gọi thực hiện sứ mạng loan báo Tin Mừng, vì lợi ích của con người và hòa bình trên thế giới”.

Nguồn: vaticannews.va

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*