Các giám mục Ai Len mời gọi “giữ Chúa Ki-tô ở trung tâm lễ Giáng sinh” giữa những hạn chế do Covid-19

Các Giám mục Ai Len khuyến khích người Công giáo “giữ Chúa Kitô ở trung tâm” của Giáng sinh năm nay, ngay cả giữa những hạn chế của Covid-19, bằng cách mang lại hy vọng và niềm vui giáng sinh của Chúa Giê-su cho những người bệnh, người bị cô lập, cô đơn hoặc nghèo khổ.


ĐTC gặp các giám mục Ai Len trong chuyến thăm nước này vào tháng 8/2018 (ANSA)

Trong thư mục vụ mùa Vọng các giám mục Ai Len viết: “Rõ ràng là các cộng đoàn lớn của chúng ta sẽ không thể tập hợp để tham dự Thánh lễ vào đêm Giáng sinh hoặc Ngày Giáng sinh,” nhưng “Lễ Giáng sinh kéo dài chỉ khoảng hơn một ngày” và các gia đình có thể tham dự Thánh lễ tại một số thời điểm trong mười hai ngày kể từ đêm Giáng sinh đến lễ Hiển linh.”

Thư của các giám mục cũng chỉ ra rằng “các tín hữu Công giáo có thể trải nghiệm sự phong phú tinh thần của mùa đặc biệt này bằng nhiều cách, bao gồm cả tụ họp thành một gia đình để cầu nguyện và hát một bài thánh ca Giáng sinh quanh hang đá Giáng sinh trong nhà của họ.”

Các Giám mục đề nghị tín hữu đến thăm viếng một nhà thờ địa phương vào một thời điểm trong mười hai ngày giữa đêm Giáng sinh và lễ Hiển linh để cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình và cho những người đặc biệt bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Theo các Giám mục Ai Len, niềm hy vọng của Mùa Vọng và niềm vui của Giáng sinh nên thôi thúc các tín hữu “tiếp cận với những người thiếu thốn nhất vào thời điểm này”, cụ thể là những người mà sinh kế bị đe dọa nghiêm trọng bởi đại dịch, những người đang đương đầu với mất mát tang tóc, những gia đình không thể ở bên nhau, những người ở trong các nhà hưu dưỡng, những người mà người thân của họ chỉ có thể được thăm viếng cách hạn chế.

Dù có thể là không phải tất cả những người mong ước đi xưng tội có thể được lãnh nhận bí tích, các giám mục khuyến khích các tín hữu tín thác nơi lòng thương xót của Chúa qua việc ăn năn cách trọn vẹn.

Các giám mục lưu ý rằng những hạn chế trong thời gian đại dịch mang lại cơ hội nhiều hơn để cầu nguyện và suy tư, cho thời gian gia đình và không gian để đi vào ý nghĩa thực của lễ Giáng sinh. (CSR_9088_2020)

Hồng Thủy

(vaticannews.va)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*