Ki-tô hữu được mời gọi cầu nguyện trong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiêp nhất Ki-tô hữu

Tiếp nối truyền thống hơn 100 năm qua, Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Ki-tô hữu năm 2021 diễn ra từ ngày 18-25/1. Trong thời gian này, các Ki-tô hữu được mời gọi cầu nguyện cho sự hòa giải và hiệp nhất hữu hình của các Ki-tô hữu và tiến gần đến việc hiện thực lời cầu nguyện của Chúa Giê-su trong Bữa Tiệc ly “xin cho tất cả họ nên một”.


ĐTC Phanxicô và các lãnh đạo các Giáo hội Ki-tô trong một buổi cầu nguyện đại kết vì hòa bình (AFP or licensors)

Theo truyền thống, Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Ki-tô hữu được cử hành từ ngày 18-25/1. Tuy nhiên ở nam bán cầu, tháng 1 là thời gian hè, do đó các Giáo hội cử hành sự kiện này vào một thời gian khác, ví dụ như lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, một thời điểm ý nghĩa đối với sự hiệp nhất trong Giáo hội.

Hòa giải và hiệp nhất trong Giáo hội, trong gia đình và trong toàn vũ trụ

Chủ đề của Tuần Cầu nguyện năm nay là “Anh em hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh nhiều hoa trái” (Ga 15,5-9). Nó được chọn để diễn tả ơn gọi của cộng đồng Ki-tô hữu là cầu nguyện và hoạt động cho sự hòa giải và hiệp nhất trong Giáo hội, trong gia đình nhân loại và toàn thể công trình sáng tạo.

Trong chương trình, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự giờ Kinh Chiều kết thúc Tuần Cầu nguyện vào thứ Hai, 25/1, tại đền thờ thánh Phao-lô ngoại thành.

Các tài liệu cho Tuần Cầu nguyện năm 2021 được cộng đoàn đan tu đại kết Grandchamp ở Thụy Sĩ chuẩn bị.

Thông tin và tài liệu có thể tìm thấy tại trang web của Hội đồng Tòa Thánh thăng tiến Đối thoại Ki-tô hữu.

Buổi cầu nguyện vào chiều ngày 25/1

Hội đồng Thế giới của các Giáo hội mời gọi các Ki-tô hữu tham dự cầu nguyện trực tuyến vào lúc 2 giờ chiều giờ Roma ngày 25/1, ngày cuối cùng của Tuần Cầu nguyện. Các tín hữu có thể tham dự sự kiện trên trang web của Hội đồng.

Trong một lá thư, quyền Tổng Thư ký của Hội đồng lưu ý: “Do những hạn chế vì đại dịch virus corona gây khó khăn cho việc tụ họp tại nhiều nơi, lễ kỷ niệm trực tuyến toàn cầu này sẽ cho phép chúng ta cầu nguyện dù anh chị em ở bất cứ nơi nào.”

Hồng Thủy  

(vaticannews.va 18.01.2021)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*