Khai mạc chiến dịch Mùa chay tại Đức

Chúa Nhật 21/2/2021 vừa qua, chiến dịch Mùa Chay do tổ chức bác ái Misereor của Hội đồng Giám mục Đức phát động, đã được khai mạc với thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hildesheim ở miền Bắc Đức, do Đức cha Heiner Wilmer, Giám mục sở tại chủ sự.

Thánh lễ được đài truyền hình ARD trực tiếp trình chiếu trên toàn nước Đức, và trong số những người dự lễ cũng có ông Stephan Weil, thủ tướng của bang Niedersachsen, Bắc Đức.

Trong bài giảng, Đức cha Wilmer nhắc đến chủ đề của chiến dịch Mùa Chay năm nay và khẳng định rằng: Một thế giới khác với hiện nay là điều có thể. Điều này tùy thuộc chúng ta hình thành thế giới ấy. Mặc dù có bao nhiêu cam go, thời kỳ Covid-19 cho thấy đã xảy ra những điều mà trước đây người ta coi là không có thể. Ví dụ, ai có thể nghĩ rằng chúng ta có thể từ khước những chuyến đi bằng máy bay gây ô nhiễm cho khí hậu như vậy?

Năm nay, tổ chức Misereor chọn Bolivia làm nước tiêu biểu. Đức ông Permin Spiegel, Giám đốc điều hành tổ chức bác ái này, lưu ý về sự đe dọa đối với nhóm thổ dân ở Bolivia thuộc miền Amazonia: họ phải đối đầu với sự xâm nhập của công nghệ nông nghiệp và những nhóm thực dân mới, cũng như những kẻ đốn rừng tràn vào lãnh thổ của họ. Cộng tác với các tổ chức đối tác tại Bolivia và trên thế giới, Misereor muốn đề ra những biện pháp quan trọng để đạt được sự thay đổi, nhắm bảo tồn thiên nhiên và giúp các thổ dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì đại dịch còn hoành hành tại Đức, nên nhiều tổ chức và sinh hoạt trong Mùa Chay sẽ diễn ra dưới dạng trực tuyến. Chúa nhật 21/3 tới đây, gọi là “Chúa Nhật Misereor”, trong các thánh lễ tại các nhà thờ Công giáo trên toàn nước Đức sẽ có các cuộc lạc quyên để tài trợ khoảng 2.900 dự án từ thiện và phát triển tại 89 nước nghèo. Các tín hữu cũng có thể đóng góp hỗ trợ các dự án này qua mạng.

(KNA 21-2-2021) 

Nguồn: vietnamese.rvasia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*