Vatican xuất bản cẩm nang cho Năm “Gia đình Amoris Laetitia”

Ngọc Yến

Nhân dịp Năm “Gia đình Amoris Laetitia” do Đức Thánh Cha Phanxicô công bố, Nhà xuất bản Vatican đã cho xuất bản hai cẩm nang bỏ túi về linh đạo gia đình và hỗ trợ dạy giáo lý cho thiếu nhi với tựa đề: “Thật đẹp khi ở bên nhau! Những suy tư cho vợ chồng và gia đình” và “Một Người Bạn Mặc áo trắng. Đức Thánh Cha nói với thiếu nhi”.

“Thật đẹp khi ở với nhau! Những suy tư cho vợ chồng và gia đình” là tập hợp những tư tưởng được soi sáng và gợi hứng từ giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô, dành cho các cặp vợ chồng và gia đình ở khắp nơi trên thế giới. Đức Hồng y Kevin Joseph Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống viết phần giới thiệu. Nội dung gồm những suy tư vào thực tại gia đình trong các khía cạnh của đời sống hàng ngày.

Trong phần giới thiệu tập sách, Đức Hồng y Farrell nhấn mạnh về vẻ đẹp của việc trở thành một gia đình, sức mạnh tình yêu gia đình khởi đi từ việc biết quý trọng các tương quan gia đình đến từ Chúa. Ngài cũng nói về khái niệm gia đình làm nền tảng cho một thông điệp có sức mạnh ngôn sứ và tràn đầy hy vọng trong một xã hội hậu hiện đại, vốn dễ quên đi những ràng buộc, vẻ đẹp của bí tích hôn nhân, hồng ân kỳ diệu của trẻ em, sự dịu dàng của ông bà.

Trong Năm “Gia đình Amoris Laetitia” cuốn sách nhỏ này là một kho báu thực sự, một cách giải thích nhanh, giúp suy tư và tái khám phá giáo huấn của Đức Thánh Cha về gia đình.

“Một Người Bạn mặc áo trắng. Đức Thánh Cha nói chuyện với thiếu nhi”, thu thập các cuộc đối thoại của Đức Thánh Cha với trẻ em và những suy tư về thiếu nhi được lấy từ giáo huấn của Đức Thánh Cha. Đây là một cách giải thích nhanh đầy màu sắc được thiết kế cho thiếu nhi với sự đóng góp của các em. Thực tế, một số thiếu nhi, khởi từ gợi ý của tựa đề cuốn sách đã nhìn thấy nơi Đức Thánh Cha “Một người bạn mặc áo trắng” và miêu tả ngài như một nghệ sĩ trong đời thường, như một người bạn của các em.

Đức Thánh Cha luôn có một tương quan đặc biệt với các thiếu nhi và những cuộc đối thoại ngài thích dành cho thiếu nhi, là những bài giáo lý về Chúa Cha, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, cầu nguyện, các bí tích Thánh Thể và Thánh tẩy, các tương quan trong gia đình và tầm quan trọng của Tin Mừng đối với cuộc sống hàng ngày. Như thế, “Một Người Bạn mặc áo trắng” có thể trở thành một phương tiện đẹp và lôi cuốn giúp dạy giáo lý trong gia đình, chuẩn bị cho các em lãnh nhận bí tích giải tội và Rước Lễ lần đầu, đặc biệt trong thời điểm khó khăn này. (CSR_1931_2021) 

Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*