Chương trình Tuần Thánh tại Roma 2021

Đức Thánh Cha chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá tại thềm đền thờ Thánh Phêrô 2020  (Vatican Media)

CHƯƠNG TRÌNH TUẦN THÁNH TẠI ROMA 2021

Trần Đức Anh, O.P

Đức Thánh Cha Phanxicô chuẩn bị cử hành Tuần Thánh lần thứ hai tại Roma trong tình trạng giới nghiêm vì đại dịch Covid-19.

Theo thông cáo được Phòng báo chí Tòa Thánh công bố hôm 23/3/2021 vừa qua:

Chúa nhật Lễ Lá, 28/3, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ lúc 10:30 tại Bàn thờ Ngai tòa, trong khu vực phía đầu Đền thờ thánh Phêrô.

Thánh lễ sáng thứ Năm Tuần Thánh lúc 10:00 giờ, cũng tại khu vực Bàn thờ Ngai tòa do Đức Thánh Cha chủ sự. Và lễ chiều thứ Năm Tuần Thánh lúc 18:00 giờ do Đức Hồng y Giovanni Battista Re, Niên trưởng Hồng y đoàn chủ sự và không có sự hiện diện của Đức Thánh Cha.

Thứ Sáu Tuần thánh, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi Tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu lúc 18:00 giờ chiều tại Đền thờ thánh Phêrô. Ba giờ sau đó, ngài chủ sự buổi Đi Đàng Thánh giá trọng thể lúc 21:00 giờ tối tại Quảng trường thánh Phêrô và được truyền đi qua hệ thống truyền hình thế giới, Mondovisione.

Các bài suy niệm trong Đàng Thánh giá này do một nhóm các Hướng đạo sinh Công giáo thuộc đoàn “Foligno I” ở miền Umbria, Trung Italia và giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Uganda soạn. Cái nhìn của các trẻ em và thiếu niên sẽ là “những lời đơn sơ và trực tiếp, ý thức trọn vẹn về ý nghĩa sự kỳ thị và hạ nhục, cũng như công lý và liên đới”. Đoàn hướng đạo sinh Foligno I gồm 21 huynh trưởng và 145 người trẻ nam nữ, từ 9 đến 19 tuổi, trong khi đó, từ giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Uganda có 500 em thiếu nhi tham dự các lớp giáo lý xưng tội lần đầu và thêm sức, cũng góp phần vào việc soạn các bài suy niệm.

Thứ Bảy Tuần Thánh, ngày 3/4, lễ Vọng Phục sinh sẽ được Đức Thánh Cha cử hành tại Bàn thờ ngai Tòa trong Đền thờ thánh Phêrô lúc 19:30 tối, và sáng hôm sau, ngày 4/4, Chúa Nhật Phục Sinh, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ Phục Sinh lúc 10:00 giờ sáng, với phép lành kèm theo ơn Toàn xá cho Roma và toàn thế giới.

Trưa thứ Hai Phục Sinh, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự kinh Truyền tin trực tuyến từ Thư Viện trong dinh Tông Tòa.

(Vatican News 23-3-2021)

 Nguồn: vietnamese.rvasia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*