Các tù nhân tặng nến Phục Sinh cho Đức Thánh Cha

Cha Raffaele Grimaldi và Đức Thánh Cha  (Vatican Media)

CÁC TÙ NHÂN TẶNG NẾN PHỤC SINH CHO ĐỨC THÁNH CHA

 Ngọc Yến

Vào cuối buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 24/3, đại diện các tù nhân của Paliano vùng Lazio của Ý, cha Raffaele Grimaldi, linh mục tuyên úy nhà tù đã tặng cho Đức Thánh Cha một cây nến Phục Sinh.

Cha Raffaele Grimaldi lưu ý: “Các cây nến Phục Sinh sẽ là dấu chỉ của Lòng Thương Xót, là ánh sáng cho biến cố Phục Sinh của Chúa Kitô Sống lại, để cử hành niềm vui và hy vọng của một sự tái sinh chung, dấu hiệu mang lại sự ấm áp và an ủi cho những người đang vướng mắc lỗi lầm”. 

“Ngoài mục đích tặng cho các nhà tù khác của Ý, một phần của dự án mục vụ ‘Ánh sáng của tự do’, nến Phục Sinh do các tù nhân ở Paliano thực hiện cũng muốn giúp thế giới nhà tù không cảm thấy bị gạt ra ngoài lề, bị đánh dấu và bị xét xử từ một xã hội mà đôi khi lên án không có lòng thương xót”, cha Grimaldi giải thích cho Đức Thánh Cha về mục đích của việc sản xuất nến Phục sinh, đồng thời thay mặt cho 250 linh mục tuyên úy và tù nhân, cám ơn Đức Thánh Cha vì sự quan tâm của Đức Thánh Cha đối với những người phải chịu đau khổ sau song sắt. 

Cha Grimaldi nói: “Đức Thánh Cha luôn có những lời dịu dàng dành cho thế giới nhà tù, những lời mở rộng cánh cửa hy vọng và an ủi nhiều trái tim đang đau khổ trong im lặng và cầu xin sự tha thứ của Chúa cho những yếu đuối của con người họ. Ước gì cây nến này, “ngọn lửa của lòng thương xót” được thắp sáng trong Nhà nguyện Thánh Marta, là lời cầu nguyện liên lỉ của Đức Thánh Cha dành cho tất cả những ai đã từng lầm lỗi và tìm kiếm ánh sáng tự do đích thực trong Chúa Kitô Phục Sinh”. (Sir.26/3/2021)

 Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*