ĐHY Dolan kêu gọi tín hữu trở lại tham dự Thánh lễ Chúa nhật

Trong một bài viết đăng trên tờ báo của tổng giáo phận hôm 7/4 Đức Hồng y Timothy Dolan, tổng giám mục New York, kêu gọi các tín hữu trở lại tham dự Thánh lễ Chúa Nhật trong mùa Phục sinh.


ĐHY Dolan trong Thánh lễ Chúa Nhật Phục sinh (ANSA)

Với tựa đề “Hãy đi sửa ngôi nhà của chúng ta”. Theo bước chân của Thánh Phanxicô Assisi, khóa học mới dành cho các linh hoạt viên của Laudato si’ sẽ bắt đầu vào thứ Ba tuần tới 13/4 đến 4/5.

Trên thế giới hiện đã có 17.000 người và tại Ý có 1.800 người tham gia Phong trào Khí hậu Công giáo Thế giới. Điểm chung của các thành viên là muốn cho thông điệp của Đức Thánh Cha được mọi người cảm nhận “tiếng kêu của người nghèo và của trái đất”.

Bà Cecilia Dall’Oglio, Phó Giám đốc các chương trình châu Âu của Phong trào Khí hậu Công giáo Thế giới giải thích với Vatican News rằng, các tham dự viên của khóa học chủ yếu là những người đang dấn thân trong các hoạt động của giáo xứ, hiệp hội nhưng cũng là những người cảm nhận được lời mời gọi bảo vệ hệ sinh thái toàn diện.

Ngoài các giờ học trực tuyến về Laudato si’, một hoạt động cũng đã được lên kế hoạch thực hiện nhân dịp kết thúc năm kỷ niệm đặc biệt Thông điệp 24/5/2021 và “Thời gian của Thụ tạo” với chủ đề “Một ngôi nhà cho tất cả? Đổi mới nhà của Thiên Chúa”.

Bà Cecilia cho biết thêm, trong lúc diễn ra “Thời gian của Thụ tạo” từ 01/9 đến 4/10, mọi người sẽ tham cầu nguyện và hành động trong sự hiệp nhất với các thực tế về những hậu quả của biến đổi khí hậu. Đặc biệt những người phải di dời do sự biến đổi này, họ là thành phần bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tác động tai hại của biến đổi khí hậu nhưng lại là những người ít gây ảnh hưởng xấu đến khí hậu. Điều này đã được Đức Thánh Cha nhắc đến trong lời nói đầu của Hướng dẫn mục vụ gần đây cho những người di cư vì khí hậu. Theo Phó Giám đốc các chương trình châu Âu của Phong trào Khí hậu Công giáo Thế giới, đây sẽ là một dấn thân khác liên quan đến đại kết, đó là thúc đẩy các sự kiện, nhưng trước hết là các quy trình và cầu nguyện để xây dựng ngôi nhà cho tất cả mọi người.

Hồng Thủy

(vaticannews.va 08.04.2021)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*