Chủ đề của Ngày Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất

Ngày 20/4/2021, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã thông báo Ngày Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất sẽ được cử hành vào ngày 25/7 tới đây và sẽ có chủ đề: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”.

Chủ đề được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn cho sự kiện lần này trích từ Tin mừng thánh Matthêu (28,20), diễn tả sự gần gũi của Chúa và Giáo hội đối với mọi người cao niên, đặc biệt là trong những thời điểm đầy thử thách của đại dịch Covid-19.

Thông cáo báo chí của Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống viết rằng: chủ đề “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” cũng là “một lời hứa về sự gần gũi và hy vọng rằng, người già và người trẻ đều có thể chia sẻ cùng nhau”. Không chỉ những người cháu và người trẻ được mời gọi hiện diện trong đời sống của những người cao niên, nhưng cả những người lớn tuổi và các ông bà cũng có sứ mạng truyền giáo, loan báo và cầu nguyện, và khích lệ người trẻ trong đức tin của họ.

Để khuyến khích hơn nữa việc cử hành Ngày Thế giới tại các Giáo hội và hiệp hội địa phương, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống sẽ cung cấp các công cụ mục vụ, từ giữa tháng 6, trên trang web www.amorislaetitia.va.

Ngày Ông bà và Người cao niên đã được Đức Thánh Cha loan báo thành lập trong buổi đọc kinh Truyền Tin ngày 31/1 năm nay. Ngày này được cử hành vào Chúa Nhật thứ tư của tháng 7, gần với ngày kính nhớ hai thánh Gioakim và Anna. (CSR_2817_2021)

 Hồng Thủy

Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*