Đức Thánh Cha: Buổi canh thức Đại Kết áp Lễ Hiện Xuống tại Jerusalem

ĐỨC THÁNH CHA: BUỔI CANH THỨC ĐẠI KẾT
ÁP LỄ HIỆN XUỐNG TẠI JERUSALEM

 Giuse Trần Đức Anh, O.P

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Kitô, thuộc mọi hệ phái, làm chứng về Chúa Kitô qua sự yêu thương nhau, giữa một thế giới đang bị virus và những tai ương ích kỷ và ham hố đè nặng.

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong sứ điệp gửi các tham dự viên buổi canh thức Đại kết, cử hành lúc 10 giờ tối thứ Bảy, 22/5/2021, áp lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, tại Nhà thờ Kitô của Anh giáo ở Jerusalem. Buổi canh thức do Phong trào Công giáo Canh tân trong Thánh Linh, gọi tắt là CHARIS, nhân kỷ niệm 120 năm khai sinh phong trào này tại thành phố Topeka, bang Kansas bên Mỹ. Buổi canh thức cũng được nối mạng với bốn địa điểm khác: là Topeka, Roma, Buenos Aires bên Argentina. Có bài suy niệm của Đức Tổng Giám mục Giáo chủ Liên hiệp Anh giáo Justin Welby và sau cùng là sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha gợi lại biến cố Chúa Thánh Thần hiện xuống trên cộng đồng Kitô tiên khởi ở Jerusalem, và sau đó các tín hữu đã làm chứng cho Chúa Kitô qua cuộc sống yêu thương nhau.

Đức Thánh Cha nói: “Thật là điều đau buồn dường nào khi người ta nói về các Kitô hữu: xem kìa họ cãi lộn nhau! Chúng ta đã phạm tội chống lại Thiên Chúa và chống lại anh chị em chúng ta. Chúng ta đã chia rẽ, đã đập vỡ thành hàng ngàn mảnh điều mà Thiên Chúa đã làm với bao nhiêu tình thương, với sự say mê và dịu dàng. Tất cả chúng ta cần xin lỗi Chúa Cha của tất cả mọi người, và cả chúng ta cũng cần tha thứ cho nhau.”

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh rằng: “Sự hiệp nhất của các Kitô hữu là điều cần thiết, sự yêu thương nhau của các Kitô hữu ngày nay là điều cấp thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta hãy nhìn thế giới: dịch tễ, hậu quả không những của virus, nhưng cả sự ích kỷ và tham lam, khiến cho những người nghèo ngày càng nghèo hơn, người giàu ngày càng giàu hơn. Thiên nhiên đang đi đến giới hạn cùng cực khả năng của nó vì hành động cướp phá của con người. Đúng vậy, do con người mà Thiên Chúa ủy thác cho nhiệm vụ săn sóc và làm cho trái đất trở nên phong phú… Anh chị em thân mến, cùng nhau chúng ta phải làm chứng cho thế giới: chúng ta phải là những chứng nhân về tình thương của Thiên Chúa, những chứng nhân được Thánh Linh đổ tràn trong tâm hồn chúng ta”.

Phong trào Canh tân trong Thánh Linh hiện nay có khoảng 120 triệu thành viên tại các nước trên thế giới, và có một cơ quan phối hợp quốc tế gọi tắt là CHARIS do Tòa thánh thành lập và bổ nhiệm vị đặc trách.

(Rei 22-5-2021)

Nguồn: vietnamese.rvasia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*