Sáng kiến “Video của Đức Giáo hoàng” – chia sẻ ý cầu nguyện của ĐTC – tròn 5 năm

Ngày 23/5/2021, “Video của Đức Giáo hoàng”, sáng kiến toàn cầu phổ biến cho các tín hữu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha cho nhân loại và cho sứ mạng của Giáo hội, tròn 5 năm hoạt động. Sau 5 năm, các video ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha được phổ biến bằng 23 ngôn ngữ.


ĐTC và cha Frédéric Fornos, Dòng Tên, giám đốc quốc tế của Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu

Sáng kiến “Video của Đức Giáo hoàng” được Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng phát động vào năm 2016 với 9 ngôn ngữ chính: Tây Ban Nha, Anh, Bồ Đào Nha, Ý, Pháp, Đức, Hà Lan, Ả-rập và tiếng Trung phồn thể.

Video ý cầu nguyện cũng được phổ biến bằng tiếng Việt

Sau đó dự án đã phát triển và phát hành thêm các thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Trung giản thể, Ba Lan, Swahili, Kinyarwanda, Catalan, Lituani, Slovak, Hindi, Nga, Hàn và Nhật.

Năm nay, kỷ niệm tròn 5 năm, sáng kiến sẽ có thêm hai ngôn ngữ là Filipino và Maya-Q’eqchi.

Ngày nay các video ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha đã đạt đến 155 triệu lượt người xem trên các mạng lưới xã hội của Vatican và các đối tác. Chúng cũng được trích dẫn trong hơn 17.500 bài báo quốc tế.

Cầu nguyện theo ý chỉ của ĐTC bằng ngôn ngữ của chính mình

Cha Frédéric Fornos, Dòng Tên, giám đốc quốc tế của Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu giải thích về tầm quan trọng của việc sứ điệp của Đức Thánh Cha đến được với các ngôn ngữ và các nền văn hóa: “Cầu nguyện là trọng tâm của sứ mạng của Giáo hội, như Đức Giáo hoàng nói với chúng ta. Cầu nguyện là đi vào một sự hiệp thông yêu thương với Chúa Cha, là một tương quan sâu sắc và khắng khít, và không có gì tốt hơn là nói với Người bằng chính ngôn ngữ của mình. Như Chúa Giê-su thưa với Cha của Người bằng tiếng Armaic: ‘Abba’, ‘thưa Cha’. Cầu nguyện cho các thách đố của nhân loại và cho sứ mạng của Giáo hội, không có gì tốt bằng hiểu ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng bằng ngôn ngữ của mình. Mọi người cầu nguyện bằng thứ tiếng của họ nhưng tất cả chúng ta hiệp nhất trong cầu nguyện. (CSR_3788_2021)

Hồng Thủy

(vaticannews.va 24.05.2021)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*