Toà Thánh tổ chức diễn đàn về áp dụng mục vụ Amoris Laetitia

Từ ngày 09 đến 12/12, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống của Tòa Thánh tổ chức một Diễn đàn về “Các chiến lược áp dụng mục vụ Amoris Laetitia”.

Trong một ghi chú, các nhà tổ chức giải thích: “Sự kiện này là một phần của Năm Gia đình Amoris Laetitia, như một khoảnh khắc đối thoại theo đường lối công nghị về kinh nghiệm và quan điểm của việc thực hiện tông huấn, và nhằm hỗ trợ việc áp dụng Amoris Laetitia trong mục vụ và truyền giáo”.

Những người đang lãnh trách nhiệm về mục vụ gia đình của các Hội đồng Giám mục, các hiệp hội và các phong trào quốc tế của Giáo hội được đặc biệt mời tham gia Diễn đàn.

Các phiên họp của Diễn đàn sẽ suy tư, thảo luận từ chính những kinh nghiệm được thực hiện trong những thực tế khác nhau của Giáo hội. Đó là những chủ đề liên quan đến việc chuẩn bị cho hôn nhân, đào tạo những người chăm sóc, giáo dục con cái, linh đạo vợ chồng, truyền giáo gia đình, các con đường mục vụ để đồng hành, phân định, hòa nhập những yếu đuối.

Do đại dịch, Diễn đàn phải tổ chức trực tuyến, nhưng đây cũng là một cơ hội để nhiều người khắp nơi trên thế giới có thể tham gia. Cho tới nay đã có khoảng 350 đại biểu đại diện cho 70 Hội đồng Giám mục và hơn 30 hiệp hội và phong trào quốc tế đăng ký tham gia.

Vào cuối mỗi ngày hội thảo, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống sẽ cho công bố tóm tắt nội dung của buổi suy tư thảo luận trên trang web của bộ (www.amorislaetitia.va và www.laityfamilylife.va.) (Sir.07/6/2021)

Ngọc Yến

Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*