Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ: Tài liệu về Thánh Thể nhắm đào sâu nhận thức về Thánh Thể

Tổng Giám mục Jose Gomez của Los Angeles, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ 

CHỦ TỊCH HĐGM HOA KỲ: TÀI LIỆU VỀ THÁNH THỂ
NHẮM ĐÀO SÂU NHẬN THỨC VỀ THÁNH THỂ

 Hồng Thủy

Hôm 21/6/2021, Đức Tổng Giám mục Jose Gomez của Los Angeles, cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, tuyên bố rằng: các giám mục Hoa Kỳ đang tìm cách đào sâu “nhận thức” về Bí tích Thánh Thể bằng tài liệu giảng dạy mới của họ.

Đức cha Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ khẳng định: “Là các giám mục, mong muốn của chúng tôi là nâng cao nhận thức của mọi người về mầu nhiệm đức tin vĩ đại này, và đánh thức sự kinh ngạc của các tín hữu về quà tặng thánh thiêng này, trong đó, chúng ta được hiệp thông với Thiên Chúa hằng sống. Đó là mục đích của chúng tôi khi viết tài liệu này.”

Trong đại hội mùa Xuân hồi tuần trước, các giám mục Hoa Kỳ đã bỏ phiếu soạn thảo tài liệu chính thức về “ý nghĩa của Thánh Thể trong đời sống Giáo hội”. Tài liệu được thông qua với 168 phiếu thuận, 55 phiếu chống và 6 phiếu trắng.

Vẻ đẹp và quyền năng của Thánh Thể

Đức Tổng Giám mục Gomez giải thích thêm rằng: tài liệu sẽ tập trung vào “vẻ đẹp và quyền năng của Thánh Thể”. Ngài nói: “Bí tích Thánh Thể là trái tim của Giáo hội và là tâm điểm của đời sống của người Công giáo chúng ta. Trong Bí tích Thánh Thể, chính Chúa Giêsu Kitô đến gần mỗi người chúng ta và quy tụ chúng ta lại với nhau như một gia đình của Thiên Chúa và một Thân thể của Chúa Kitô”.

Ủy ban Giáo lý của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ sẽ bắt đầu soạn thảo tài liệu, sau đó, vào đại hội mùa Thu, các giám mục sẽ xem xét tài liệu. Phác thảo của tài liệu bao gồm các phần khác nhau về giáo huấn của Giáo hội về Thánh Thể, bao gồm sự Hiện diện thực sự của Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Nhật là ngày thánh, tầm quan trọng của các công việc của Lòng thương xót và sự xứng đáng Rước lễ.

Tài liệu được đề xuất bao gồm một tiểu mục về “sự nhất quán của Thánh Thể,” hoặc sự xứng đáng để Rước lễ, trong đó, sẽ nói về các chính trị gia ủng hộ những lập trường trái với giáo huấn của Hội thánh.

Thời gian cầu nguyện và suy gẫm về đức tin

Đức Tổng Giám mục giáo phận Los Angeles mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các giám mục khi các vị soạn thảo và xem xét tài liệu, và ngài cầu nguyện rằng: “đây sẽ là thời gian cho tất cả mọi người chúng ta trong Giáo hội suy ngẫm về đức tin của chính mình và sự sẵn sàng đón nhận Chúa của chúng ta trong Bí tích Thánh Thể.” (CNA 21/06/2021)

 Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*